Đi giày bị xước gót, phồng rộp bàn chân phải làm sao?

Đi giày bị xước gót, phồng rộp hay đau bàn chân là tình trạng thường gặp khi mang giày dép. Bởi vì không phải đôi giày đẹp, thời trang nào cũng cho cảm giác đi lại thoải mái và dễ chịu. Ngón chân bạn có thể bị chèn ép, gót chân ma sát nhiều dẫn đến bị trầy xước gót chân, phồng rộp hay đau lòng bàn chân.

Sau đây là 11 giải pháp giúp bạn khắc phục tình trạng đi giày bị xước gót, phồng rộp ngón chân một cách dễ dàng.

1.Dùng băng cá nhân (Urgo)

Khi đi những đôi giày mới, đặc biệt là giày da hay giày cao gót với phụ nữ, bạn thường gặp tình trạng đau hay thậm chí là xước da. Hiện tượng này xảy ra chủ yếu do da giày khi còn mới còn khá cứng, cọ xát vào chân dễ gây xước, khó chịu.

giảm đau chân khi đi giày mới

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể dán miếng băng cá nhân (urgo) vào ngay phần hay bị cọ xát nhất. Những miếng urgo sẽ giúp hạn chế ma sát, giúp bạn tự tin hơn khi diện những đôi giày mới.

2. Phấn rôm

giảm đau chân khi đi giày mới

Những đôi giày mới thường dễ gây cảm giác bí bức, căng chật gây đau chân. Phấn rôm không chỉ là cứu cánh giúp hút ẩm, hạn chế mùi hôi mà còn giúp tránh cọ xát gây xước chân hiệu quả. Khi dùng một đôi giày mới, hãy rắc một chút phấn rôm trực tiếp vào giày. Phương pháp này sẽ hiệu quả hơn khi bạn khi chân trần không tất.

3. Dùng tất dày và máy sấy

Tưởng chừng là hai vật dụng không liên quan đến nhau nhưng tất dày và máy sấy lại có tác dụng rất hiệu quả khi tìm cách làm thế nào để đi giày mới không đau chân. Với những đôi giày da, một vài lần mang đầu bạn sẽ có cảm giác kích chật chân gây khó chịu, xước hoặc đau mũi chân.

giảm đau chân khi đi giày mới

Để giải quyết, bạn chỉ cần dùng máy sấy sấy nóng tại vị trí chân hay cảm giác chật nhất. Sau đó, bạn đi vào chân một đôi tất thật và xỏ giày vào đi lại đến khi phần sấy nguội hẳn. Lúc này, đôi giày của bạn đã được nới rộng vừa đúng với kích thước bàn chân giúp hạn chế đau nhức. Lưu ý, khi sấy bạn không nên dùng ở mức nhiệt lớn nhất và chỉ sấy với những đôi giày da thật thôi nhé.

4. Lăn khử mùi

giảm đau chân khi đi giày mới

Không chỉ có tác dụng ngăn ngừa mùi hôi tại các điểm nhạy cẩm, lăn khử mùi còn có khả năng giảm đau chân khi đi giày mới cực hiệu quả. Lăn khử mùi giúp giảm ma  sát hiệu quả, giúp giảm tổn thương lại không gây hại cho da chân. Mẹo này được áp dụng hiệu quả nhất vối những người đi giày búp bê hoặc giày cao gót hay giày búp bê.

5. Miếng lót giày bằng silicone

giảm đau chân khi đi giày mới

Giày hơi lỏng hay chật, giày mới đều có thể khiến bạn đau chân, khó chịu khi đi lại. Hiện nay, có rất nhiều loại miếng lót silicone được bán trên thị trường giúp bạn giải quyết hiệu quả tình trạng nay. Các miếng lót silicone có thể giúp giảm ma sát, tạo độ êm chân, tránh tình trạng bóc tróc, xước chân khi đi lại trên những đôi giày mới.

6. Cho nước vào túi nilon để vào giày

giảm đau chân khi đi giày mới

Nghe hơi lạ lùng nhưng đây lại là cách nới rộng giày, giảm đau chân cực an toàn và hiệu quả. Để thực hiện, bạn đổ đầy 1 túi nước và buộc túi lại thật chặt. Sau đó, bạn đặt túi nước vào giày và để qua đêm trong tủ lạnh. Túi nước sẽ giúp nới rộng phần giày chật và hạn chế đau chân khi bạn sử dụng giày.

7. Dán băng dính vào ngón áp úp với ngón giữa

giảm đau chân khi đi giày mới

Với nhiều bạn nữ hay đi giày cao gót, việc đau ngón chân, đầu mũi chân sưng đau đã không còn xa lạ. Đặc biệt, với những đôi giày mới mũi giày khá cứng, việc dồn trọng lực khiến mũi chân khiến bạn càng dễ gặp đau nhức. Khi tìm cách làm thế nào để đi giày mới không đau chân, dán băng dính vào ngón áp út và ngón giữa là biện pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả. Băng dính sẽ giúp cố định hai ngón chân lại và giảm bớt áp lực dồn xuống gây đau mũi chân.

8. Kem dưỡng da

giảm đau chân khi đi giày mới

Một trong những cách làm thế nào để đi giày mới không đau chân là sử dụng kem dưỡng da làm mềm. Kem dưỡng không chỉ có tác dụng làm đẹp, chăm sóc da mà còn giúp làm mềm hiệu quả những đôi giày da mới của bạn. Thoa một chút kem dưỡng vào phần bên trong đôi giày, đặc biệt là những vị trí bạn thường bị trầy xước, đau chân như gót hay mũi chân, các đầu ngón chân. Tuy nhiên, do thành phần của kem dưỡng nên bạn cũng chỉ nên sử dụng sản phẩm với các đôi giày da thật thôi nhé.

9. Dùng khuôn giữ dáng giày để nới rộng

giảm đau chân khi đi giày mới

Nếu không muốn mất thời gian tìm những sáng tạo những vật dụng như túi nước, đá, … thì bạn có thể dùng trực tiếp khuôn giày để nới rộng. Chọn khuộn giày có kích thước tương đương hoặc to hơn 1 chút so với bàn chân của bạn và để vào giày trước khi đi. Cách làm này không chỉ giúp nới rộng, hạn chế đau chân mà còn giúp bạn giữ nguyên được phom dáng của giày, tránh vật khác đè lên gây méo hay biến dạng dáng giày.

10. Dùng rượu và giấy

giảm đau chân khi đi giày mới

Để làm mềm giày, bạn có thể xịt một chút rượu trắng vào bên trong bề mặt giày. Đặc biệt, những khu vực dễ bị kích, chật đau chân, bạn cần xịt một lượng vừa đủ làm ướt chúng. Sau đó, bạn nhét một miếng giấy vệ tròn vào giày và để qua đêm. Sáng hôm sau, khi lấy giấy và đi giày vào, giày sẽ có kích thước ôm vừa vặn với bàn chân của bạn hơn. Lưu ý, sau khi bỏ giấy ra ngoài, bạn có thể để giày phơi trong điều kiện mát mẻ, không ánh nắng trực tiếp 1 lúc cho mùi cồn bay hết trước khi đi giày.

11. Khoai tây

giảm đau chân khi đi giày mới

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng thực tế, ngoài là một loại thực phẩm tươi ngon, khoai tây còn có thể ứng dụng nhiều điều trong cuộc sống. Để nới rộng giày một chút, bạn có thể nhét 1 củ khoai tay vào giày và để qua đêm. Bạn nên lựa chọn những củ khoai tây có kích thước vừa phải, phù hợp với cỡ giày của bạn. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần lau sạch lại lớp vải bên trong là đã có ngay một đôi giày vừa vặn, êm ái, không đau chân rồi.

Không khó tìm cách làm thế nào để đi giày mới không đau chân với những nguyên vật liệu đơn giản, sẵn có ngay tại nhà. Với những gợi ý trên đây, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công và tự tin diện những đôi giày mới thật đẹp mà không còn lo trầy xước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *