fbpx

7 thủ thuật để bảo quản và làm sạch túi xách da để trông luôn như mới

Với mỗi cô nàng, túi xách không phải là một món đồ mà dường như đã trở thành một người bạn đồng hành. Để người bạn này có thể đồng hành trong một thời gian dài, đừng quên bảo quản và làm sạch chúng thường xuyên. Dưới đây sẽ là 7 thủ thuật để bảo quản và làm sạch túi xách da để trông luôn như mới mà bạn không nên bỏ qua.

1. Giữ túi trên kệ

Trên thực tế, nhiều người có thói quen treo túi trong tủ. Tuy nhiên sau một thời gian, phần quai túi thường dễ bị hỏng do phải chịu cả trọng lượng của túi. Vì vậy, để bảo quản túi xách, đặc biệt là túi da thì hãy giữ túi trên kệ thay vì treo lên nhé.

2. Bảo quản đúng cách

Khi không sử dụng đến, bạn nên biết cách bảo quản để túi không bị mất dáng túi ban đầu. Bạn có thể nhồi giấy hoặc vải vào bên trong để giữ dáng cho chiếc túi. Bạn cũng nên giữ túi ở nơi khô sạch khi không sử dụng. Điều này sẽ khiến túi có thể tránh được tối đa bụi bẩn mà lúc nào cũng trông như mới.

Một lưu ý nữa trong việc bảo quản túi là bạn không nên để túi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng quá lâu. Dưới nhiệt độ cao trong thời gian dài, màu của chiếc túi sẽ dễ dàng bị phai và gây hư hỏng lớp da túi.

3. Giữ lại gói hút ẩm trong túi

Đừng vội vứt gói silica gel hút ẩm trong túi. Bạn sẽ phải bất ngờ vì hiệu quả của gói này trong việc bảo quản chiếc túi của mình. Những gói này sẽ giúp túi xách của bạn không bị ẩm ướt. Đồng thời, bạn nên cố gắng mang túi ra không khí mỗi tuần để ngăn chặn nấm mốc. Bạn cũng có thể sử dụng luân phiên các chiếc túi khác nhau để tránh tình trạng có những chiếc túi lâu ngày không dùng đến.

4. Làm sạch túi mỗi tuần

Bạn có thể sử dụng sữa tắm và nước ấm để làm sạch túi mỗi tuần. Đây là mẹo để chiếc túi của bạn luôn trông như mới. Trộn một lượng nhỏ sữa tắm vào nước ấm và dùng miếng vải mềm để lau vết bẩn sẽ giúp bề mặt da của chiếc túi sáng bóng như mới.

5. Sử dụng xi đánh giày

Ngoài ra, bạn còn có thể dùng xi đánh giày để làm mới chiếc túi da của mình. Một lưu ý nhỏ cho bạn là màu của xi phải cùng màu với chiếc túi. Khi làm sạch, bạn cũng chỉ nên sử dụng một lượng xi nhỏ là đã đạt được hiệu quả mong muốn.

6. Không sử dụng khăn ướt

Rất nhiều người có thói quen dùng khăn giấy ướt để lau bề mặt túi da. Đây là cách làm nhanh chóng, thuận tiện hoặc do quen tay. Tuy nhiên có một thực tế là khăn ướt có rất nhiều hóa chất. Những hóa chất này khi lau lên bề mặt túi da sẽ khiến túi bị phai màu, nhăn nheo. Và chắc hẳn bạn không hề muốn chiếc túi da của mình lại có một lớp da khô đúng không?

7-thu-thuat-de-tui-xach-lau-hong-2

7. Không dùng nước làm sạch vết dầu mỡ

Trong trường hợp túi xách bị dính dầu mỡ, bạn tuyệt đối không nên dùng nước để làm sạch. Việc sử dụng nước có thể làm hỏng bề mặt da túi. Thay vào đó, bạn có thể dùng khăn mềm để lau khô.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tinh bột ngô để hút dầu dính trên bề mặt túi. Sau đó dùng bàn chải mềm hoặc vải để lau sạch vết dầu mỡ.

Trên đây là một số thủ thuật để bạn có thể bảo quản và làm sạch túi da. Những chiếc túi trông như mới sẽ khiến cho bộ trang phục của bạn nổi bật hơn rất nhiều. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu những chiếc túi chất lượng, đừng ngần ngại liên hệ với Amlily để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *